Tại sao mỗi doanh nghiệp đều sử dụng chiến lươc “Quà tặng khách hàng”?

238 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 13/09/2018

Quà tặng khách hàng hiện là chiến lược kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích mà nó mang lại. Sử dụng chiến lược “Quà tặng khách hàng” không những giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng mới mà còn giữ chân được khách hàng cũ, biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng của mình.

Chiến lược “Quà tặng khách hàng” là một hình thức mà công ty thể hiện sự tri ân, chu đáo của mình đối với khách hàng. Hơn nữa, đây còn là một phương pháp hay giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh và tạo dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng, ghi lại những dấu ấn tốt đẹp với khách hàng hay đối tác của mình. Bài viết dưới đây sẽ lý giải Tại sao mỗi doanh nghiệp đều sử dụng chiến lươc “Quà tặng khách hàng”?

  1. Tăng tính nhận diện của thương hiệu, giảm chi phí quảng cáo

Đây là công cụ hữu hiệu trong quảng bá sản phẩm, thương hiệu mà nhiều doanh nghiệp hiện nay áp dụng. Nó mang lại hiệu quả cao, đánh đúng đối tượng, điều này khiến khách hàng nghĩ ngay tới việc mua sản phẩm của bạn khi có nhu cầu, giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí quảng cáo khổng lồ.

Thay vì quảng cáo quá rầm rộ và quảng bá không thực sự nhắm đúng đối tượng mục tiêu của bạn, thì quà tặng khách hàng trong trường hợp này sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất, hữu dụng nhất.

Quà tặng khách hàng tăng tính nhận diện của thương hiệu, giảm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp

Quà tặng khách hàng tăng tính nhận diện của thương hiệu, giảm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp

  1. Kích thích cung cầu mua sắm

Không chỉ áp dụng vào những ngày lễ tết khi nhu cầu mua sắm tăng cao, tặng quà tri ân khách hàng thường niên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có nhiều thuận lợi hơn trong quyết định chọn mua sản phẩm của khách hàng.

Với những món quà tặng khách hàng ý nghĩa, hữu dụng có phần hấp dẫn người dùng họ có thể sẵn sàng chuyển đổi mua sản phẩm của đối thủ sang mua sản phẩm của bạn. Như vậy bạn đã có cách tiếp cận và kích thích cung cầu mua sắm của khách hàng một cách vô cùng hiệu quả.

Đây là cách quảng bá thương hiệu và tiếp cận, kích thích cung cầu mua sắm của khách hàng một cách vô cùng hiệu quả

Đây là cách quảng bá thương hiệu và tiếp cận, kích thích cung cầu mua sắm của khách hàng một cách vô cùng hiệu quả

INOGIFT là người bạn đồng hành đáng tin cậy chuyên cung cấp các giải pháp về quà tặng để tạo dấu ấn đối với khách hàng của bạn và giúp doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển hơn.

  1. Tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng

Nếu công ty đối thủ của bạn tặng quà mà công ty bạn không tặng thì khách hàng sẽ mua sản phẩm của đối thủ (mặc dù tính năng sản phẩm như nhau). Tặng quà sẽ giúp tăng số lượng khách hàng mới cho doanh nghiệp.

Hơn nữa quà tặng khách hàng còn là giải pháp thông minh trong việc thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ của doanh nghiệp.

Rất nhiều doanh nghiệp thành công đã thừa nhận rằng việc đầu tư ban đầu khi thu hút khách hàng mới bằng quà tặng sẽ giúp doanh nghiệp khuyến khích khách hàng thường xuyên quay lại sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó.

Là một giải pháp thông minh trong việc thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ của doanh nghiệp

Là một giải pháp thông minh trong việc thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ của doanh nghiệp

Việc giữ chân khách hàng cũ vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Việc tạo ra một hệ thống khách hàng trung thành sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Khi có được sự ủng hộ của khách hàng, họ sẽ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp ấy tới những khách hàng khác. Việc quảng bá truyền miệng này này sẽ tạo nên “hiệu ứng kéo theo” cho sản phẩm, dịch vụ đầu ra hiệu quả. Chính vì vậy, quà tặng khách hàng có vai trò và ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

Ấm chén cao cấp chỉ vàng Minh Long in logo

Ấm chén cao cấp chỉ vàng Minh Long in logo

Quà tặng khách hàng ý nghĩa thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc tại INOGIFT là lựa chọn đúng đắn cho sự phát triển doanh nghiệp của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay để tạo cho mình những ý tưởng độc đáo dành tặng khách hàng

Bài cùng chuyên mục

  • Là một giải pháp thông minh trong việc thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ của doanh nghiệp

    101+ bí quyết chọn quà tặng phù hợp với mọi đối tượng

    Quà tặng không đơn thuần chỉ là món quà mà đó là cách thể hiện lối văn hóa ứng xử. Tặng quà cũng vậy không chỉ là cách thể hiện sự yêu quý tôn trọng của người tặng mà còn tạo nên “thương hiệu” cá nhân rất riêng. Vậy trong tình huống nào chọn quà […]

0933846268