Tranh trang trí giá rẻ – Tranh phong thủy đẹp

Có thể nào mua được tranh trang trí giá rẻ bằng gốm sứ với chất lượng tốt hay không? Câu trả lời tất nhiên là có thể, nếu bạn biết cách chọn mua và tìm được địa chỉ cung cấp tranh gốm sứ Bát Tràng chính gốc từ làng nghề. Nếu bạn ở Sài Gòn, hãy tham khảo chất lượng sản phẩm và giá cả của ít nhất 2-3 cửa hàng cung cấp gốm sứ uy tín trước khi quyết định mua nhé.

tranh trang trí giá rẻ

Cách chọn tranh trang trí giá rẻ mà chất lượng tốt

Đối với các dòng tranh trang trí giá rẻ, nếu biết cách chọn và có một ít kinh nghiệm nhìn đồ gốm tốt, bạn vẫn có thể mua được các sản phẩm tranh gốm sứ giá trị. Một tác phẩm tranh gốm sứ chất lượng tốt khi nhìn vào phải toát lên được thần thái của bức tranh. Nội dung tranh phải rõ ràng, màu sắc tươi sáng, không có dấu hiệu nứt vỡ. Gõ nhẹ vào cảm giác chắc chắn, không có bọt khí bên trong. Nếu là tranh gốm đất nung, khách hàng thử chạm vào chất liệu không dính tay, không ra màu. Nếu là tranh trang trí phong thủy, Chủ đề bức tranh gốm sứ thể hiện phải đúng quy luật kết hợp theo quan điểm phong thủy. Có như vậy bức tranh mới phát huy được tác dụng.

Khi có nhu cầu mua tranh trang trí giá rẻ bằng gốm sứ thủ công cho không gian nhà ở hay nhà hàng, quán ăn. Quý khách hàng nên đến trực tiếp cửa hàng trưng bày (ở Sài Gòn) hoặc xưởng sản xuất (tại làng gốm – Hà Nội) để kiểm tra chất lượng của bức tranh. Với các dòng tranh trang trí giá rẻ, khi mua cần cân nhắc kĩ lưỡng, tốt nhất nên có người quen am hiểu về tranh gốm sứ hoặc đại chỉ tư vấn tranh gốm sứ tin cậy.

tranh trang trí giá rẻ

Lý do chuộng dòng tranh trang trí giá rẻ – chất lượng của Bát Tràng?

Tranh trang trí giá rẻ cho nhà ở có rất nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, tranh gốm sứ thủ công dùng để trang trí cho ngôi nhà bạn có những lợi ích đặc biệt hơn các thể loại tranh trang trí khác.

Tranh gốm sứ trang trí là sự đúc kết tinh hoa của nghề thuật gốm sứ dân tộc, kết hợp với trí tưởng phong phú của người nghệ nhân. Cho ra đời một tác phẩm tranh gốm sứ trang trí hoàn mỹ phải qua các khâu chọn, xử lý đất; pha chế đất; tạo dáng và hoa văn; phủ men; và cuối cùng là nung sản phẩm.

Tranh trang trí giá rẻ có tác dụng trong phong thủy tâm linh không?

Nhà thêm đẹp, sang trọng chỉ với một bức tranh gốm sứ được trưng bày đúng chỗ. Tranh trang trí giá rẻ gốm sứ cho nhà ở là một loại hình trang trí phong thủy có từ lâu đời và thịnh hành trong suốt quá trình phát triển.

Người xưa quan niệm muốn có nhiều tài lộc vào nhà thì nên treo các dòng tranh với chủ đề con vật như gà (âm hán tự là “kê”, đồng âm với Cát, đại cát), Tranh cá nước “Niên niên hữu dư” (quanh năm dư dả), hay tranh hoa mẫu đơn (tượng trưng cho phú quý). Khách hàng thường hay chọn mua các bộ tranh trang trí cho phòng khách, đại sảnh hay các gian phòng lớn bằng các bộ tranh theo cặp, bộ 3 tranh chữ hay bộ tranh tứ quý 4 mùa đặc sắc. Mỗi hình vẽ hay họa tiết trên mỗi bức tranh đều mang một ý nghĩa nhất định dựa trên tâm linh. Phần lớn là các tranh gốm sứ chủ đề tài lộc, phú quý, an khang thịnh vượng, phúc lộc thọ toàn…

tranh trang trí giá rẻ

Muốn truyền tải được các hiệu ứng cát hung trong tranh phong thủy ứng dụng vào đời sống một cách tốt nhất. Dù bạn mua tranh trang trí giá rẻ thì Bức tranh gốm sứ phong thủy phải toát lên được thần thái riêng. Hình ảnh, họa tiết phải rõ ràng, màu sắc tươi sáng hoặc có màu sắc đặc trưng (như màu men lam, mem nâu hay men ngọc…)

>>> Tham khảo giá tranh gốm sứ Bát Tràng chính gốc

>>> Tại sao nên trang trí tranh gốm sứ Bát Tràng cho nhà ở