Tranh trang trí cầu thang đẹp cho nhà thêm sang trọng

Nếu muốn treo tranh gốm sứ trang trí tại một vị trí cố định nào đó như vị trí treo tranh trang trí cầu thang đẹp, bạn nên chọn tranh có Ngũ hành tương Sinh hay tương trợ với vị trí, phương vị định treo, không nên chọn tranh có Ngũ hành tương khắc hay tiêu hao. Treo tranh trang trí cầu thang đẹp không khó, tuy nhiên phải cân nhắc lựa chọn tranh có hình thái phù hợp và có nội dung mang ý nghĩa tốt lành cho gia chủ theo phong thủy.

tranh trang trí cầu thang đẹp

Tranh trang trí cầu thang đẹp cho nhà thêm sang trọng

Tranh trang trí cầu thang đẹp phải có hình thái tạo ấn tượng tốt lành

Nếu hình thái của tranh trang trí xấu xí thì sẽ gây phản cảm cho người xem, thậm chí khiến họ Sợ hãi, mất cân bằng tâm lý. Có hình tất có khí, hình thái của bức tranh trang trí cầu thang đẹp thì tất sinh ra trường khí may mắn, ngược lại hình thái của bức tranh xấu thì sẽ sinh ra trường khí dữ. Người sống trong trường khí may mắn thì sẽ luôn mạnh khỏe, làm việc hiệu quả, còn người sống trong trường khí dữ thì sẽ không tốt cho Sức khỏe, cũng như gặp bất lợi trong Sự nghiệp

Treo tranh trang trí cầu thang đẹp nên có câu từ, hình ảnh mang ý nghĩa may mắn

Khi chọn mua tranh trang trí cầu thang đẹp, nên chọn tranh có những câu, Cụm từ biểu đạt một ý nghĩa tốt đẹp nào đó. Chẳng hạn cung hỉ phát tài, niên niên hữu dư (quanh năm no đủ), thuận buồm xuôi gió,… treo tranh trang trí cầu thang đẹp có chữ mang ý nghĩa may mắn như vậy thì rất có lợi cho chủ nhà.

Ngoài ra, trong tranh trang trí của người Trung Quốc thường sử dụng những từ có phiên âm giống nhau để biểu đạt một ý nghĩa nào đó (Có thể là ý nghĩa may mắn, Song cũng có thể là ý nghĩa không may mẳn). Chẳng hạn như: theo phiên âm của người Trung Quốc thì từ “bút” (phiên âm giống với từ “tất”), còn từ “thư” (cuốn Sách) có phiên âm giống với từ “thâu” (thua), vì vậy nếu treo một bức tranh trang trí có 1 Chiếc bút và một cuốn sách thì có nghĩa là “tất thâu” (chắc chắn thua), và như vậy thì sẽ bất lợi cho gia chủ trong con đường Sự nghiệp. Còn bức tranh “Niên niên hữu dư” được tạo nên bởi lá  sen và con cá, mà trong tiếng Trung Quốc, cá là từ “ngư” đồng âm với “dư”, sen là “liên” đồng âm với “niên”. Niên niên hữu dư, trong sen có cá mang ý nghĩa tốt lành, quanh năm dư dã

Các thể loại tranh trang trí cầu thang đẹp cho cầu thang gỗ, cầu thang đá hoa cương

Một ngôi nhà đẹp ngoài mặt tiền ra thì phòng khách và cầu thang là 2 khu vực phí nhiều tâm sức nhất của chủ nhà cũng như nhà kiến trúc. Ở nhiều kiểu kiến trúc nhà to rộng, cầu thang được thiết kế ở chung khu vực với phòng tiếp khách, thể hiện được không gian rộng rãi, thoải mái và sang trọng. Còn với các ngôi nhà theo kiểu nhà ống cao tầng, cầu thang là ấn tượng đầu tiên của vị khách khi bước vào nhà, tiếp đó mới đến các phòng khác.

Vì vậy mà việc mua và treo tranh trang trí cầu thang đẹp cực kì quan trọng có thể ảnh hưởng đến bố cục toàn thể căn nhà. Cầu thang thường được thiết kế bằng chất liệu gỗ, kính, đá hoa cương… phù hợp với tranh gốm sứ bày theo bộ. Tùy theo độ dài và độ cao của cầu thang mà chọn số lượng tranh. Ưu tiên con số chẵn như bộ 2 bộ 4 tranh vàn chỉ nên treo một bên tường nếu như cầu thang nhà bạn ở giữa 2 vách.

tranh trang trí cầu thang đẹp

Tranh trang trí cầu thang đẹp cho nhà thêm sang trọng

Tranh trang trí cầu thang đẹp có nhiều thể loại như tranh phong cảnh, tranh tĩnh vật, tranh màu, tranh chữ… bạn có thể chọn lựa theo sở thích cá nhân hay chọn theo màu sắc phù hợp với màu tường nhà. Hình dáng phổ biến là hình vuông, chữ nhật ngang hoặc chữ nhật đứng. hạn chế treo tranh hình tròn tại vị trí cầu thang sẽ làm người di chuyển có cảm giác không vững vàng, dễ té ngã.

>>> Tân trang nhà đón tài lộc, xem ngay bộ tranh phong thủy tứ quý treo cầu thang đẹp